Tại sao người lớn tuổi nên mang băng gối trong sinh hoạt hàng ngày ?

Tại sao người lớn tuổi nên mang băng gối trong sinh hoạt hàng ngày ?

Có rất nhiều lớn tuổi không quan tâm đến các vật dụng hỗ trợ họ và thường con cái cũng ít chú tâm đến vấn đề này. Người giá nên mang băng gối vì có rất nhiều lợi ích mang lại, giúp chân khớp đỡ bị đau nhất khi đứng lâu, đi lại nhiều, bảo vệ khớp hạn chế chấn thương.

Các công việc ảnh hưởng đến xương khớp người lớn tuổi

Trông cháu qua hành động bồng bế, đứng lâu chăm cháu

Như hiện nay tình trạng bố mẹ già chăm sóc cháu cho con cái ở các thành phố lớn đang rất phổ biến. Việc chăm sóc cháu khiến họ rất mệt mỏi nhưng ít khi nói ra vì sợ con cái o lắng và muốn vui với cháu.

Con nít hiếu động, chạy nhảy liên tục nên việc theo cháu, đứng lên ngồi xuống đột xuất hay khiến các dây chằng bị căng, xương đầu gối bị áp lực đột ngột dễ dẫn đến chấn thương.

Hoạt động thể dục quá sức dễ dính chấn thương

Không phải môn thể dục nào cũng hợp với người cao tuổi nên một số môn vận động đôi khi lại gây tổn hại xương khớp rất nhiều, nhất là các môn vận động mạnh, cường độ hoạt động nhanh như tenis, chạy…

Theo dần năm tháng, những chứng đau nhức cứ bị bỏ qua cho đến khi bệnh trở nặng thì lúc này chỉ có phẩu thuật can thiệp thì người bệnh mới đỡ bớt và việc đi lại sẽ không con dễ dàng như lúc trước mổ.

Cớ một số trường hợp mổ xong cũng không thể hồi phục vì biến chứng quá nặng, xương khớp đã thoái hóa, cơ thể còn bị các căn bệnh nền hành hạ như tiểu tường, huyết áp…

Những triệu chứng đau khớp ở người già, người lớn tuổi

Sau 40 tuổi thì xương khớp đã bắt đầu thoái hóa, những chứng đau nhức xương khớp sẽ bắt đầu có triệu chứng và thấy rõ hơn là sau độ tuổi 55. Họ sẽ thường xuyên có cảm giác

 • Ngủ dậy cảm thấy chân tay bị đau nhức
 • Đi lại là bị cấn xương, cảm thấy kêu rộp rộp đau nhức
 • Đứng lên ngồi xuống là cảm giác bị căng cơ
 • ………

Vậy tại sao người lớn tuổi nên mang băng thun đầu gối ?

Ở các nước phát triển, người già được quan tâm đặc biệt, khám sức khỏe thường xuyên với chế độ y tế hiện đại. Việt Nam thì chưa có được chính sách y tế tốt cho người lớn tuổi.

Cả cuộc đời lao động vất vả, về hưu lại phụ giúp việc nhà, chăm sóc cháu cho con cái nên cả đời chả biết nghỉ ngơi là gì ? Người già thường bị các triệu chứng đau nhức như sau :

 • Chân khớp đầu gối hay đỏ và đau nhức

Lý do là xương khớp đã yếu, việc thường xuyên bồng bế cháu thời gian dài làm cho lực đầu gối bị nén quá sức, mất chất bôi trơn sụn nên các khớp xương bị cạ nên bị đau gối. Khi cơ thể có sự tăng trong lực thì toàn bộ áp lực sẽ đè lên gối nên bạn nên chú ý vấn đề càng sớm các tốt.

 • Xương khớp bị thoái hóa nặng

Dù cho bạn có khỏe cỡ nào đi nữa thì bạn cũng không bao giờ chống lại sự bào mòn cơ thể. Các vitamin uống hàng ngày thực chất là những hoạt chất giúp giảm viêm, giảm viêm thôi chứ không thể phục hồi tình trạng xương khớp.

Đó là những lý do người lớn tuổi cần mang băng thun bảo vệ khớp nếu có các triệu chứng đau nhức xảy ra

Băng thun đầu gối khi mang có lợi ích gì ?

Nếu bạn xem video ở trên, bạn sẽ hiểu vì sao nên mang băng gối và có tác dụng gì cho người lớn tuổi

 • Bó chắc vùng khớp, xương bánh chè, dây chằng
 • Khả năng chống sốc, giảm áp lực, chống trầy xước vô cùng tốt
 • Bảo vệ tối đa đầu khớp trong tập luyện thể dục, thể thao
 • Hỗ trợ người mới phẫu thuật, hoặc tổn thương dây chằng, những người đang bị chấn thương mà cần cử động, vận động mạnh
 • Giải pháp phù hợp cho người mắc bệnh xương khớp, người cao tuổi

Người lớn tuổi nên mang loại băng gối nào ?

Băng gối cho người lớn tuổi phải là loại băng thun, không có các cấu tạo bằng nhựa cứng, thép sẽ làm cơ xương người lớn tuổi bị bó chặt, máu không lưu thông, dễ bị sưng phù khi mang nên phải chọn loại có cấu trúc phù hợp với người lớn tuổi.

Để giảm bớt nỗi lo âu phiền muộn các vấn đề đau mỏi khớp khi hoạt động hằng ngày hay tập thể thao ở người lớn tuổi, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công băng thun co giãn theo nguyên lý băng dính, giúp đặc trị đau mỏi khớp, mang lại kết quả tốt cho sức khỏe. Đó là băng gối Vantelin, đặc biệt thích hợp với người lớn tuổi.

Bạn có thể xem kỹ về công dụng của băng thun bảo vệ khớp trong bài viết sau : https://vantelinvietnam.com/cong-dung-bang-bao-ve-khop/

băng gối cho người cao tuổi

NÊN ĐỌC : Những hiểu lầm về băng bảo vệ khớp

Khi mang băng thun Vantelin Japan, người lớn tuổi sẽ được hỗ trợ giúp đi lại dễ dàng không bị cơn đau nhức hành hạ. Các khớp gối được cố định, không cản trở việc lưu thông máu nên khi đi lại hoặc đứng lên ngồi xuống không còn bị khó khắn như lúc không mang.

Đố là những ưu điểm mà băng gối Vantelin được đánh giá là tốt nhất cho người lớn tuổi. Được nhiều khách hàng lựa chọn và truyền tai nhau Đau nhức khớp gối nên dùng băng gối Vantelin

Hãy để ý và nắm bắt tâm lý vì người lớn tuổi họ rất tiết kiệm, không muốn tốn tiền con cái nên các triệu chứng bệnh tình họ thường không nói cho con cái biết. Hãy quan tâm nhiều đến hoạt động hàng ngày của các cụ từ ăn uống, đi lại, tập thể dục để giúp sức khỏe bố mẹ tốt hơn

Trong phạm vi bài viết này thì bạn chỉ cần xem video là hiểu vì sao băng thun gối lại quan trọng với người lớn tuổi, loại băng thun gối Vantelin tại sao lại phù hợp với người già và hiểu không phải loại băng thun gối nào người cao tuổi đều có thể mang được.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *