Nên chạy bộ buổi sáng hay buổi tối tốt cho sức khỏe hơn?

Chạy bộ là môn thể thao lý tưởng cho tất cả mọi người, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần của mỗi người. Có nhiều người thắc mắc rằng vậy nên chạy bộ vào buổi sáng hay buổi tối là tốt nhất? Hãy tham khảo lời khuyên dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nên chạy bộ vào buổi sáng hay buổi tối là tốt nhất?

Theo các nhà chuyên gia thì chạy bộ buổi sáng hay tối đều tốt cho sức khỏe, có nhiều người có thói quen dậy sớm tập thể dục và thích không khí vào sáng sớm hơn họ sẽ dành thời gian chạy vào buổi sáng.

Nhưng cũng có nhiều người không dậy sớm được hoặc bận công việc họ sẽ dành viêc chạy bộ vào buổi tối sau khi tan làm, tan học.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/chay-bo-thoi-gian-nao-hop-ly-nhat/

Lợi ích của việc chạy bộ buổi sáng:

An toàn hơn:

Chạy bộ buổi sáng khi đường phố vẫn còn thưa thớt, bạn sẽ không phải lo lắng chuyện phải né xe cộ trên đường. Tuy vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn như cướp giật, lạc đường, nhưng chắc chắn chạy buổi sáng sẽ giảm thiểu những nguy hiểm bạn phải đối mặt khi chạy bộ ngoài đường.

Tránh được nắng trưa mưa chiều:

Ở cái xứ nhiệt đới này, thời tiết thất thường sáng nắng chiều mưa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện của bạn. Những ngày nắng nóng, chạy bộ buổi sáng là phương án tốt nhất để tránh bị thiêu cháy, kiệt sức giữa đường. Còn dạo này đang chuyển sang mùa mưa, buổi chiều tối thường xuyên bị phủ mưa, chỉ có buổi sáng là trời quang mây tạnh cho bạn chạy bộ.

Chạy bộ buổi sáng giúp cho bạn sung sức hơn:

bảo đảm chạy bộ buổi sáng sau một giấc ngủ ngon sẽ sảng khoái hơn nhiều chạy bộ sau một ngày dài mệt mỏi với công việc. ngoài ra, tập thể dục hay chạy bộ buổi sáng là cách bắt đầu xuất sắc cho ngày mới. Tinh thần sảng khoái sau các buổi chạy sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. lưu ý, đừng chạy quá nhiều tại các ngày giữa tuần kẻo bạn sẽ kiệt sức không thể làm việc được. nếu như muốn chạy nhiều hơn hãy sắp xếp lịch tập vào những ngày cuối tuần.

Có thời gian hẹn hò ban đêm

Buổi tối thường là thời gian cho người yêu, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. Sẽ rất khó cho bạn sắp xếp một lịch chạy bộ ban đêm luôn bị chen chân bởi các cuộc hẹn xem phim, nhậu nhẹt, tiệc tùng. Chuyển sang chạy bộ buổi sáng sớm là cách tốt nhất giúp bạn vừa bảo đảm sức khoẻ vừa xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Có ích cho bạn: https://vantelinvietnam.com/nhung-luu-y-khi-chay-bo-duoi-mua/

Vậy lợi ích của việc chạy buổi tối là gì?

Trên thực tế, buổi chiều muộn được các chuyên gia đánh giá là quãng thời gian tốt nhất để chạy bộ và thực hiện các hình thức thể dục khác. Theo các nghiên cứu, bạn sẽ nhận được hiệu quả tối ưu nhất khi nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cao nhất.

Đối với hầu hết tất cả mọi người, thời điểm đấy là từ 4 giờ chiều cho đến 5 giờ chiều. có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra thời gian còn kéo dài đến 7. giờ tối.

Vì sao khi nhiệt độ cơ thể đạt mức cao nhất lại mang lại hiệu quả tối ưu nhất ? Bởi vì ở thời điểm đó, sức mạnh , độ bền của cơ bắp đã đạt đỉnh điểm. các bài tập sẽ được thực hiện với cường độ , mức độ tốt hơn. đấy cũng là thời gian mà những cơ thể đạt sự sáng suốt , tập trung cao độ. giúp cho bạn tập trung vào các bài tập, hạn chế các chấn thương.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/chay-bo-vao-buoi-toi-tot-khong/

Tuy nhiên, việc tập thể dục vào khung giờ này khá khó khăn với dân văn phòng hay những người làm giờ hành chính (Đặc biệt là phụ nữ càng khó khăn).

Trên đây là câu trả lời của Vantelin về việc nên chạy bộ buổi sáng hay tốt là tốt nhất, bạn có thể tham khảo và đưa ra lịch trình phù hợp cho bản thân, bởi vì thời gian của mỗi người là khác nhau, hãy sắp xếp cho hợp lí bạn nhé!

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/danh-muc-san-pham/ho-tro-co-khop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *