Chạy bộ dưới trời giá rét bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn có thói quen chạy bộ nhưng vào những mùa giá rét bạn e ngại, lo lắng không đảm bảo sức khỏe khi chạy dưới thời tiết như vậy. Bạn cần lưu ý những gì để chạy dưới thời tiết rét mà vẫn đảm bảo sức khỏe lẫn đoạn đường chạy bộ của mình, hãy cùng Vantelin tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Việc đầu tiên đó là bạn cần mặc trang phục đủ ấm và phù hợp với bản thân:

Việc chọn trang phục là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có hoàn thành tốt đoạn đường chạy bộ của mình hay không.

Nếu thời tiết quá lạnh bạn cần mặc thêm nhiều lớp áo để tiện cởi bỏ vì khi chạy cơ thể bạn sẽ nóng dần lên. Nhưng nếu thời tiết không quá lạnh thì bạn chỉ cần mặc vừa đủ ấm.

Không nên mặc những loại áo khoác lông, áo dạ, áo gió không thấm nước sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hãy đeo găng tay và đội nón khi chạy luôn đảm bảo rằng đầu và bàn tay của mình luôn được giữ ấm, hãy giữ cho đôi giày của bạn luôn khô ráo.

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/cach-chon-giay-chay-bo-phu-hop/

Khởi động lâu hơn:

Trước khi chạy bạn không thể thiếu việc khởi động, đối với những ngày lạnh giá thì bạn nên khởi động lâu hơn với những ngày bình thường để kịp làm ấm cơ thể và để cơ thể không bị hạ nhiệt trước khi chạy.

Hãy luôn để ý nhiệt độ của cơ thể, nếu nhiệt độ có giấu hiệu giảm bạn cần nên nghỉ ngơi làm ấm cơ thể, không nên gắng quá sức bạn sẽ có nguy cơ bi chuột rút, tim loạn nhịp, sẽ khó kiểm soát được bản thân

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/bi-quyet-gian-co-truoc-khi-chay-bo/

Luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể:

Dù thời tiết lạnh nhưng khi chạy bạn vẫn sẽ đổ mồ hôi như chạy trong những ngày bình thường, vì vậy bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, tránh bị cơ thể mất nước và khi uống tráng để nước đổ ra găng tay cũng như đồ của mình.

Hãy giữ an toàn cho bản thân:

Nếu trời mưa đường trơn trượt, bạn nên chạy chậm kết hợp với đi bộ, chạy ngắn hơn so với mọi ngày. Vì thời tiết như vậy bạn khó có thể hoàn thành được giới hạn bản thân đặt ra.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý nếu chạy trong mùa đông rét buốt, đặc biệt hơn bạn cũng đừng quên ghé Vantelin để chọn mình những sản phẩm bảo vệ khớp để tránh những vết thương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *