Chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng những lưu ý cần biết

Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có hoàn thành tốt quãng đường chạy bộ của mình hay không? Nếu vào những mùa khắc nghiệt thời tiết nóng bức oi ả nhiệt độ tăng cao bạn nên chuẩn bị và lưu ý những gì để đảm bảo sức khỏe bản thân và hoàn thành tốt quãng đường chạy bộ của mình.

Vantelin sẽ chỉ cho bạn vài bí quyết có thể sẽ giúp ích cho bạn khi chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/nhung-luu-y-khi-chay-bo-duoi-mua/

Phải chọn thời gian thích hợp cho việc chạy bộ:

Khi nhiệt độ trong ngày lên cao, hãy chọn thời điểm mà nhiệt độ ở mức thấp nhất. Thời điểm thích hợp nhất để chạy bộ là lúc sáng sớm hoặc chiều tối; tuyệt đối tránh chạy bộ ngoài trời lúc 10h – 4 giờ chiều vì đây là thời điểm nắng gay gắt nhất trong ngày hè.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/chay-bo-buoi-sang-cung-10-bi-quyet-hay/

Luôn bổ sung đủ nước

Đổ nhiều mồ hôi sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức do mất nước vì thế hãy bổ sung nước trước, trong và sau khi chạy.

Cụ thể là cứ mỗi 20 phút, bạn hãy uống khoảng 150 – 200ml. Nếu có thể hãy bổ sung thêm nước điện giải để cơ thể được bù muối. Ngoài ra, bạn cần tận dụng nước để làm mát đầu và cơ thể bạn.

 Chạy chậm lại và kết hợp đi bộ

Bạn nên cân nhắc giảm cường độ các bài tập chạy nặng trong những ngày nắng nóng. Hãy chạy theo khả năng thay vì chạy theo tốc độ mục tiêu.

Cứ khoảng 2-3 độ chênh lệch có thể khiến bạn chạy chậm từ 10-20 giây/1km. Hãy lắng nghe cơ thể và không nên quá gắng sức.

Bên cạnh đó, hãy kết hợp với việc đi bộ trong buổi tập chạy. Trong thời tiết oi bức, bạn nên bổ sung các khoảng nghỉ đi bộ cứ mỗi 5-10 phút chạy để hạ nhiệt cơ thể.

Bạn cần bảo đảm thân nhiệt không được tăng cao quá mức, nếu không sẽ rất dễ bị say nắng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cũng giống như xe hơi, cơ thể của bạn sẽ bị sốc để nếu thân nhiệt tăng quá cao. Đi bộ là cách tốt nhất giúp bạn điều chỉnh thân nhiệt ở mức cho phép.

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/cach-chon-giay-chay-bo-phu-hop/

Chọn trang phục phù hợp

Bạn nên chọn lựa quần áo sáng màu, không bắt nhiệt, chất liệu nhẹ, thoáng mát. Nhớ bảo vệ cả đầu, tay của bạn bằng găng bọc tay, khăn hoặc mũ.

Nếu phải chạy ban ngày, bạn nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím gây tổn hại da của bạn. Và bôi lại kem chống nắng khoảng 2 – 3 giờ một lần.

Những lưu ý trên có thể giúp bạn tránh được những rủi ro có thể do tiết trời nắng nóng gây ra.

Không những vậy, việc luyện tập thể dục, chạy bộ thường xuyên dưới nhiệt độ môi trường cao sẽ giúp cơ thể chúng ta tăng sức chịu đựng và trở nên khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt hơn đừng quên sử dụng những sản phẩm băng bảo vệ khớp của Vantelin để tránh trầy, xướt và đau nhức cơ bắp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *