Chạy bộ thời gian nào hợp lý nhất?

thời gian chạy bộ hợp lý

Chạy bộ thể dục là phương pháp rèn luyện sức khỏe giản đơn, ít tốn kém. đây là cách đem lại lối sống lành mạnh , năng động. Phòng tránh những bệnh tim mạch, tiều đường, béo phì…Tuy nhiên, chạy bộ thời gian nào tốt nhất? Chỉ nên chạy bộ vào buổi sáng hay sao? tham khảo ngay lời khuyên dưới đây để biết thời gian chạy bộ hợp lý nhất nhé!

Buổi sáng là thời gian chạy bộ vô cùng lý tưởng?

Tất cả mọi người thường hay nói rằng chạy bộ vào buổi sáng là cách tuyệt vời nhất để khởi đầu một ngày mới. Việc này không hẳn là không có cơ sở khoa học. Nếu bạn chạy vào buổi sáng, cơ thể bản sẽ được phân phối thêm một lượng oxi cần thiết , rất tốt cho sức khỏe của bạn để khởi đầu một ngày làm việc căng thẳng. Thời gian chạy bộ vào buổi sáng cũng giúp bạn đốt cháy nhiều hơn lượng calo dư thừa , quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra tốt hơn.

thời gian chạy bộ hợp lý

Ngoài ra chất lượng không khí của buổi sáng cũng cao hơn những thời điểm khác tại ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Việc này giúp cho những bạn có thể tận hưởng bầu không khí tại lành trong quá trình rèn luyện.

Tuy nhiên thời gian chạy bộ vào buổi sáng thường hay chông gai hơn các thời điểm khác trong ngày. Lý do là sau khi bạn ngủ dậy, các khớp xương của bạn vẫn bị cứng , các cơ chưa được linh hoạt (Vậy nên, hãy vận động cẩn thận nếu như bạn muốn chạy bộ buổi sáng nhé). Nói chung, với những bạn chạy bô buổi sáng đừng quá lo lắng vì:

Chạy buổi sáng an toàn hơn.

Thời gian chạy bộ buổi sáng khi đường phố vẫn còn ít người đi lại và bạn sẽ chẳng hề lo lắng chuyện phải né xe cộ trên đường. Tuy vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn như cướp giật, lạc đường, nhưng chắc chắn chạy buổi sáng sẽ giảm bớt các nguy hiểm bạn phải đối mặt khi chạy bộ ngoài đường.

Tránh nắng trưa, mưa chiều.

nước ta nằm ở vùng nhiệt đới nên thời tiết thất thường sáng nắng chiều mưa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện của bạn. những ngày nắng nóng, chạy bộ buổi sáng là giải pháp tuyệt vời nhất để tránh bị thiêu cháy, kiệt sức giữa đường. Còn vào mùa mưa, buổi chiều tối thường hay xuyên bị phủ mưa, chỉ có buổi sáng là trời quang mây tạnh cho người dùng chạy bộ.

Chạy bộ buổi sáng giúp cho bạn sung sức hơn.

bảo đảm chạy bộ buổi sáng sau một giấc ngủ ngon sẽ sảng khoái hơn nhiều chạy bộ sau một ngày dài mệt mỏi với công việc. ngoài ra, tập thể dục hay chạy bộ buổi sáng là cách bắt đầu xuất sắc cho ngày mới. Tinh thần sảng khoái sau các buổi chạy sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. lưu ý, đừng chạy quá nhiều tại các ngày giữa tuần kẻo bạn sẽ kiệt sức không thể làm việc được. nếu như muốn chạy nhiều hơn hãy sắp xếp lịch tập vào những ngày cuối tuần.

Buổi chiều – thời gian tốt nhất

thời gian chạy bộ hợp lý

Trên thực tế, buổi chiều muộn được các chuyên gia đánh giá là quãng thời gian tốt nhất để chạy bộ và thực hiện các hình thức thể dục khác. Theo các nghiên cứu, bạn sẽ nhận được hiệu quả tối ưu nhất khi nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cao nhất. Đối với hầu hết tất cả mọi người, thời điểm đấy là từ 4 giờ chiều cho đến 5 giờ chiều. có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra thời gian còn kéo dài đến 7. giờ tối.

Vì sao khi nhiệt độ cơ thể đạt mức cao nhất lại mang lại hiệu quả tối ưu nhất ? Bởi vì ở thời điểm đó, sức mạnh , độ bền của cơ bắp đã đạt đỉnh điểm. các bài tập sẽ được thực hiện với cường độ , mức độ tốt hơn. đấy cũng là thời gian mà những cơ thể đạt sự sáng suốt , tập trung cao độ. giúp cho bạn tập trung vào các bài tập, hạn chế các chấn thương.

Tuy nhiên, việc tập thể dục vào khung giờ này khá khó khăn với dân văn phòng hay những người làm giờ hành chính (Đặc biệt là phụ nữ càng khó khăn).

Lưu ý: Ngoài ra trong quá trình chạy bộ các bạn cần rèn luyện cho mình thói quen chạy bộ đúng cách. Để tránh những chấn thương khi chạy! Các bạn có thể tham khảo ngay 5 lưu ý để chạy bộ đúng cách.

Trên đây là chia sẻ của mình về những khoảng thời gian chạy bộ hợp lý. Mong rằng với những kinh nghiệm này, có thể giúp bạn có sức khỏe tốt hơn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *