Cách sử dụng băng gối đúng cách khi chơi thể thao 2020

Việc sử dụng băng gối khi chơi thể thao là phương án bảo vệ an toàn cho đầu gối khỏi những chấn thương. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng gối khác nhau, nổi bật nhất là loại xỏ ống và quấn băng thun. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng băng gối đúng cách khi chơi thể thao.

Cách quấn băng thun đầu gối

Băng thun đầu gối là một sản phẩm khá phổ biến cho người dùng thể thao. Quấn băng thun đầu gối chưa lúc nào là một công việc dễ dàng đối với những ai chưa có kinh nghiệm.Vậy nên nếu bạn đang bắt dầu sử dụng lần đầu, hãy bắt đầu từ những bước dưới đây nhé!

sử dụng băng gối

Chuẩn bị dụng cụ

Hãy tìm nơi cung cấp băng thun đầu gối chất lượng, uy tín để chọn mua cho mình hàng hóa hài lòng. Đối với một số người bị dị ứng với băng thun thì bạn có khả năng chọn loại chống dị ứng cho mình nhé.

Bạn nên chọn lựa băng thun đầu gối có độ thấm hút mồ hôi tốt, co dãn cao. thông thường toàn bộ mọi người thường hay chọn loại băng được gia công bằng chất liệu cao su tổng hợp. Bởi vì, loại băng này sẽ xây dựng cảm xúc thoải mái khi thi đấu hay rèn luyện.

Sử dụng kỹ thuật ngồi

Bạn nên ngồi trên một mặt phẳng hay sàn nhà sao cho một chân khoang áp mặt sàn và chân còn lại nâng cao hơn. trong đó, chân quấn băng chính là chân với đầu gối được nâng cao.

Sử dụng kỹ thuật quấn băng thun đầu gối

Bước 1. Bạn sử dụng kéo cắt một đoạn băng thun đầu gối dài khoảng từ 4. đến 5. cm. đây là kích thước chuẩn mực cho băng đầu gối khi chơi thể thao.

Bước 2. Tiến hành lấy đoạn băng đã cắt và đặt một phần đầu của băng quấn lên phía trên đầu gối sao cho vị trí nằm giữa phần đùi và cách đầu gối 1.,2 cm.

Bước 3 Quấn băng từ từ theo má ở phía bên ngoài chân qua đầu gối một xíu. lưu ý, khi tiến hành quấn băng bạn phải cần kéo băng quấn sao cho căng ra một tí để chân vẫn thuận lợi tại việc lưu thông của máu.

Bước 4. lấy một dãy băng quấn khác có kích thước bằng với cái Trước tiên. Sau đó, bạn tiến hành đặt một đầu của dải băng dưới đầu gối khoảng 1.,2cm rồi kéo ra phía mé ngoài của chân. Bạn thực hiện giống như là bước trên , lặp lại ở phía mé bên tại. chú ý, băng quấn sẽ hình thành hình của chữ X trong mỗi bên của đầu gối và điểm nối của 2 chữ X sẽ khởi đầu và kết thúc trùng nhau.

Cách sử dụng băng gối xỏ ống

sử dụng băng gối

Băng thun xỏ ống được dân thể thao ưu tiên sử dụng rất nhiều hiện nay. Đơn giản nhờ tính đa dụng, giá cả hợp lý và dễ dàng sử dụng của chúng. Với sử dụng băng gối xỏ ống việc đầu tiên các bạn cầm làm là chuẩn bị 1 sản phẩm phù hợp:

  • Chất liệu tốt
  • Kích thước vừa vặn
  • Thương hiệu okeyy

Cách sử dụng của loại băng gối này vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần xỏ vào ống sao cho vừa vặn với khớp đầu gối. Vậy là xong rồi nhé!

Trên đây là những hướng dẫn của mình về cách sử dụng băng thun đầu gối phfu hợp. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *