Cách chọn mua băng gối tốt cho dân thể thao

chọn-mua-băng-gối

Bạn là dân thể thao hay thường xuyên tham gia các hoạt động mạnh thì băng gối sẽ là vật dụng không thể thiếu giúp bảo vệ bạn khỏi những chấn thương. Tuy nhiên, với việc sử dụng những băng gối kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận động của bạn như gây chấn thương hay tốn kém nhiều chi phí thay thế băng gối khác. Vậy làm sao để chọn mua băng gối tốt phù hợp với bạn?

Chọn mua băng gối theo tính năng

mua băng gối

Băng gối được trang bị hơn nhiều tính năng hỗ trợ người dùng khi vận động và chơi thể thao với cường độ mạnh. Một số chức năng hỗ trợ thịnh hành của băng gối mà người dùng chú ý giải pháp lựa chọn cho nhu cầu thực tế trước khi mua băng gối:

Băng hỗ trợ bảo vệ đầu gối khỏi lạnh: Thiết kế có chức năng giữ ấm cho phần đầu gối thường bị đau vào mùa lạnh.

Băng bảo vệ bánh chè: Hỗ trợ điều trị vận động, khóa chặt phần xương bánh chè khỏi bị đau khi vận động.

Băng hỗ trợ cố định đầu gối bảo đảm: Bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương, va đập trong quá trình sử dụng, vận hành

Chọn chất liệu băng gối

Cần lưu ý đến chất liệu băng gối trước khi mua băng gối. Hãy chú ý tới khả năng thấm hút mồ hôi, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi vận động. Bởi quá trình vận động sẽ ra rất nhiều mồ hôi nên cần chất liệu thoáng khí, dễ dặt. Người tận dụng lưu ý đến khả năng giặt tay của sản phẩm.

Các chất liệu được sử dụng để tạo ra băng gối: chất liệu Cotton, vải Lycra, vải Spandex với độ co giản tốt, đàn hồi, tạo cảm giác thoải mái, thấm hút mồ hôi hiệu quả, không gây bí, nóng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm băng gối hỗ trợ tăng cường kỹ năng bảo vệ với dải silicon hay cao su tự nhiên bảo vệ phần đầu gối khỏi va đập lực. Bạn có thể tham khảo trước khi mua băng gối nhé!

Chọn loại thun xỏ hay đai quấn

Thiết kế băng gối khá đa dạng, cho người dùng linh hoạt tận dụng. Hiện nay, trên thị trường thông dụng với 2 loại thun xỏ và đai quấn.

chọn mua băng gối

Với đặc trưng loại thun xỏ có thiết kế sẵn kích thước vừa với kích cỡ chân người sử dụng, chất liệu thun co giãn đơn giản và dễ dàng dùng, phù hợp với người lần đầu sử dụng băng gối, không muốn mất khá nhiều thời gian quấn băng. Đây cũng là sản phẩm bạn lên lưu ý khi mua băng gối.

Đai quấn với kích thước khác nhau cho nam và nữ. Chiều dài đai quấn linh hoạt, kích thước bản rộng theo tiêu chuẩn. Loại này thì cần kỹ thuật quấn của người dùng, tốn thời gian hơn, tuy nhiên người tận dụng lại dễ dàng điều chỉnh theo kích thước chân, tay.

Chọn kích thước băng gối

Tùy theo kích thước chân của mỗi người để giải pháp lựa chọn băng gối có kích thước phù hợp, về đường kính, chiều dài băng gối. Băng bảo vệ từ toàn bộ: phần bắp chân, đầu gối đến bắp đùi, băng gối chỉ bảo vệ phần bánh chè.

Cần kiểm tra mức độ vừa vặn khi dùng cho chân, tránh sản phẩm sau khi mua băng gối quá chặt ảnh hưởng đến việc lưu thông máu hay quá lỏng không thể cố định được phần bánh chè, đầu gối đảm bảo, giảm các chấn động hay cơn đau nhức.

Thương hiệu và giá thành

chọn mua băng gối tốt

Chọn mua các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu tin tưởng là yêu tiên số 1 mà người sử dụng nên chọn lựa. Bởi các hàng hóa tên thương hiệu được bảo đảm về giá trị, chất liệu vải tầm cao cấp, độ bền, độ co giãn cao.Tính toán kích thước phù hợp với cỡ chân người dùng. Các thương hiệu chuyên về đồ thể thao sẽ có kiểm định và nghiên cứu hiệu quả dùng băng gối khi vận động, cho hàng hóa hiệu quả nhất.

Băng gối giá bao nhiêu? Giá thành cũng là đặc điểm mà người sử dụng cần lưu ý khi chọn mua băng gối. Với nhiều phân khúc giá để phương án lựa chọn, người dùng chọn mua hàng hóa phù hợp với tài chính, không cần quá nhiều tính năng với giá thành đắt đỏ.

Kết luận

Việc chọn mua băng gối tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình vận động sau này. Vậy nên, ngoài những cách chọn mua băng gối trên đây, các bạn có thể tham khảo trực tiếp các sản phẩm uy tín chất lượng trên các thương hiệu nổi bật trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *