Chọn băng bảo vệ khớp khi chơi bóng chuyền để tránh chấn thương

băng bảo vệ khớp bóng chuyền

Băng bảo vệ khớp bóng chuyền có thật sự quan trọng ? Chấn thương trong bóng chuyền không ai có thể lường trước được cả nên việc trang bị băng bảo vệ khuỷu tay, đầu gối khi chơi bóng chuyền để tránh chấn thương là việc vô cùng cần thiết.

Vậy nên chọn băng bảo vệ khớp khi chơi bóng chuyền từ khuỷu tay, đầu gối, cổ tay, cổ chân như thế nào khi chơi bóng chuyền đây ?

Những chấn thương thường gặp khi chơi bóng chuyền khi không mang Băng Bảo Vệ Khớp Bóng Chuyền

Hầu như trong chúng ta đều biết rằng, chơi bóng chuyền là một việc rất tốt. Những lợi ích mà bóng chuyền mang lại cho chúng ta rất nhiều. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó là những chấn thương thường gặp là đau vai, đau tay, đau chân do các động tác nhảy lên đập bóng

Chơi bóng chuyền chủ yếu chúng ta sử dụng sức của vai và tay là chủ yếu, nhưng ngoài ra còn có sức bật của chân khi nhảy lên. Nên việc chấn thương là sẽ có, không sớm thì muộn thôi nên phải biết bảo vệ mình.

Chủ công Hà Ngọc Diễm bật khóc vì chấn thương lệch cổ chân

Chấn thương ở tay là một trong những trường gặp rất nhiều ở những vân động viên chơi bóng chuyền hiện nay. Do các vận động viên trong quá trình tập luyện và thi đấu, khi vận động viên thực hiện cứu bóng khi bóng sắp chạm mặt đất.

Khi không mang băng bảo vệ cơ khớp, Các loại chấn thương ở tay thường gặp như chấn thương cổ tay, ngón tay, khuỷu tay. Triệu chứng khi bạn bị chấn tay thương là thực hiện nâng các vật nặng hoặc đơn giản chỉ duỗi tay thôi nhưng vẫn bị đau.

Nếu bạn để ý, sau một thời gian dài tập luyện các ngón tay, cổ tay của bạn sẽ bị sưng lên và bầm tím. Biện pháp tốt nhất để chữa lành vết thương ở tay là bạn nên mua băng bảo vệ khớp để phục hồi các các chấn thương gân, khớp.

bang bao ve khop bong chuyen vantelin

Nếu đang tập luyện, nên dừng chơi ngay lập tức và chườm lạnh tại chỗ. Giả sử bị thương nặng, hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra tình hình.

Đối với chấn thương vai thì do các vận động viên phải đập bóng và thực hiện thao tác quá nhanh hoặc không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến chấn thương. Với triệu chứng của việc chấn thương cũng rất dễ nhận biết đó là cảm thấy đau nhức, không thể cử động mạnh, thậm chí là có thể sưng đỏ lên và nhứt,…

Trước khi bạn luyện tập hãy thực hiện bài khởi động một cách đúng nhất và khi bị chấn thương bạn nên ngừng luyện tập lại nếu không muốn chấn thương trở nên nghiêm trọng hơn nữa. Khi bị chấn thương hãy sơ cứu ngay có thể và tìm đến bác sĩ để chữa trị.

Còn đối với chấn thương chân thì thường do Khớp gối hoặc cổ chân của bạn bị xoắn quá mạnh, chân bạn không có thời gian nghĩ. Bị đứt dây chằng ở vùng gối, bong gân hoặc bị rách bàn chân.

Trước hết bạn nên ngừng chơi ngay khi bị hiện tượng này, chườm nước đá lên vùng bị đau, lưu ý, khi khớp chân bị đau, đừng nên xoa quá nhiều hoặc hoạt động quá nhiều ở vùng chân. Sử dụng băng thun ép hoặc nạng để tránh làm tổn thương vùng chân của bạn.

Băng Bảo Vệ Khớp Bóng Chuyền Phòng ngừa hạn chế chấn thương khi chơi bóng chuyền

Trong lời khuyên của các bác sĩ hoặc chuyên gia thể thao thì việc mang băng bảo vệ vô cùng quan trọng, giúp hạn chế chấn thương do các băng thun có tác dụng nâng đỡ dây chằng khớp và cố định các khớp nên sẽ hạn chế tối đa chấn thương cho vận động viên bóng chuyền

Băng thun ép cơ hay băng bảo vệ khớp được sử dụng rộng rãi nhưng do sự chủ quan nên đa số chỉ đau mới mang. Trước khi mang, họ nghĩ rằng nó vướng víu khó chịu, cản trở hoặc động cơ khớp và giảm lực đánh banh.

Nhưng thực tế là khi mang băng bảo vệ khớp bóng chuyền vào rồi thì lực đánh của bạn còn tốt hơn, linh hoạt hơn và bạn sẽ tự tin hơn trong những pha dứt điểm nhảy cao đập banh

Chọn băng bảo vệ khớp như thế nào ?

Đối với các vận động viên thì băng bảo vệ khớp tốt cho môn bóng chuyền là

 • Độ co giãn băng bảo vệ khớp phải tốt, bám da chắc chắn, không bị tuột băng khi đánh banh
 • Độ mỏng phải phù hợp không quá dày cộm cản trở lực đánh
 • Chất liệu phải thoáng mát, không hầm bí rát da

Băng bảo vệ đầu gốiBăng bảo vệ khuỷu tay , Băng bảo vệ cổ tay, Băng bảo vệ cổ chân Vantelin đảm bảo được yếu tố này cho các vận động viên, người chơi thể thao môn bóng chuyền

 • Băng được cấu tạo theo nguyên lý băng dính nên bám chặt vào da, bảo vệ các khớp cơ, dây chằng hoạt động trơn tru
 • Mỏng nhẹ không có cảm giác cấn cộm khi đeo
 • Nguyên liệu bằng sợi Lycra giúp co giãn cực tốt, giặt được 100 lần mà vẫn đảm bảo chất lượng
 • Nâng đỡ trợ lực rất tốt từ cổ tay, khuỷu tay, đầu gối, cổ chân
 • Sản xuất tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất thế giới

Giá ưu đãi cực tốt cho các anh chị mua băng bảo vệ khớp khi chơi bóng chuyền

 • Mua một cặp giảm ngay còn 480k + Miễn phí ship toàn quốc
 • Mua hai cặp giảm ngay còn 900k + Miễn phí ship toàn quốc
 • Mua từ 5 cặp cho nhóm câu lạc bộ liên hệ 0903 929 790 để nhận giá tốt

Hy vọng với những chia sẻ từ Vantelin Việt Nam, các anh chị sẽ tự tin bảo vệ mình khi mua được sản phẩm băng bảo vệ khớp khi chơi bóng chuyền chất lượng, uy tín từ Nhật Bản bao gồm trọn bộ băng thun đầu gối, băng thun cổ chân, băng thun cổ tay, băng thun khuỷu tay.

Băng khớp Vantelin hỗ trợ mọi hoạt động thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *