Bí quyết chạy bộ không mất sức

Chạy bộ hiện nay là môn thể thao phổ biến, ít tốn kém chi phí cũng như thời gian nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho người chạy, vì vậy hầu như nhiều người đã chọn môn thể thao này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chạy cũng như chạy như thế nào để không bị mất quá nhiều sức và mệt.

Bài viết này Vantelin sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết để chạy bộ không bị mệt, ít tốn sức.

Vậy làm thế nào để chạy bộ không bị mất quá nhiều sức:

Trước khi chạy bộ:

Hãy đảm bảo rằng bạn có một sức khỏe tốt để chạy. Bạn cần bổ sung thật nhiều canxi và vitamin, ăn thât nhiều trái cây để bổ sung vitamin và ăn rau để thêm chất xơ và quan trọng hơn là uống thật nhiều nước để tránh bị thiếu nước.

Kết hợp chạy bộ cùng nhiều bài tập khác ví dụ như: đi bộ, đạp xe,… Để sức khỏe của bạn được nâng cao và tăng sức bền một cách hiệu quả.

Các cách chạy bộ mà không mệt như đã đề cập bên trên. Đều phải khởi động trước khi tập. hãy khởi động để căng các cơ rồi hãy bắt đầu quá trình tập luyện nhé.

Trong khi chạy

Thở đúng cách: hít thở sâu và đều. Hít vào bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng.

Uống đủ nước: cơ thể chúng ta chủ yếu là nước, mỗi ngày bạn nên uống 7-8 cốc nước. Trước khi chạy hãy uống 1 cốc nước và mang theo một chai nước để dùng trên đường chạy nhé.

Đừng dùng hết sức để chạy về đích, bạn hãy chạy từ từ rồi tăng dần cho tới khi đạt đủ vận tốc mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể áp dụng vào cách chạy bộ mà không mệt bởi khi áp dụng điều này bạn có thể chạy 400m mà không mệt.

Khi chạy nếu cảm thấy bạn bị hụt hơi thì tốt nhất nên nghỉ ngơi hoặc giảm tốc độ. Nếu cố sức sẽ gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/nen-chay-bo-buoi-sang-hay-toi-la-tot-nhat/

Sau khi chạy

Hãy từ từ thả lỏng cơ thể khi bạn chạy gần hết quãng đường. Khi chạy xong hãy nghỉ ngơi hoặc đi bộ để hồi phục sức lực. Khi kết thúc chạy bộ hãy tập các động tác giãn cơ để khi về bạn sẽ không bị mệt

Bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ thể thao nào đó. Tại đó các huấn luyện viên và mọi người sẽ giúp bạn và cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích. 

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/bien-phap-hoi-phuc-nhanh-sau-khi-chay-bo/

Những bí quyết giúp chạy bộ không mệt:

Tốc độ phù hợp khi chạy

Để nói đến mục tiêu cách chạy bộ mà không mệt thì bí quyết đầu tiên là tốc độ chạy. Bạn hãy cố gắng duy trì tốc độ chạy mà bạn cho là mình có thể chạy vô thời hạn. Cố gắng duy trì ở mức độ ấy không nhanh quá và cũng không chậm quá. Trong quá trình bạn chạy thể lực của bạn có thể sẽ được tăng lên. Từ đó bạn có thể tăng tốc dần lên.

Tư thế phù hợp khi chạy

Bạn hãy giữ cho các cơ bắp được thả lỏng, không nên giữ chặt. Và hãy thả lỏng cổ và vai vì nếu bạn giữ căng cổ và vai trong lúc chạy sẽ khiến bạn mỏi cổ và các cơ. Những hành động đó vô tình gây áp lực cho bạn nó sẽ khiến bạn không thoải mái trong suốt quá trình tập.

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/chuot-rut-khi-chay-bo/

Chạy theo nhóm

Chạy bộ theo nhóm cũng là cách chạy bộ mà không mệt. Khi bạn chạy theo nhóm bạn sẽ có người để trò chuyện cùng, và cũng có chút cạnh tranh về việc ai chạy nhanh hơn ai. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy có tinh thần, và giảm áp lực. Bạn sẽ mong muốn có cảm giác được chiến thắng cuộc đua.

Nghe nhạc khi chạy

Âm nhạc là một thứ gì đó tuyệt vời giúp ta xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi. Và khi chúng ta kết hợp vừa nghe nhạc vừa chạy sẽ giúp chúng ta có cảm giác thoải mái, đánh lạc hướng sự tập trung và quên đi cảm giác mệt mỏi. Theo nghiên cứu âm nhạc giúp đầu óc ta thư giãn, làm giảm sự mệt mỏi khi chúng ta làm việc nặng. Vì thế khi chạy chúng ta hãy bật một bài nhạc và tiến về phía trước. Đó cũng là một cách chạy bộ mà không bị mệt.

Nếu bạn là một người đam mê hãy tìm cho mình một cách chạy phù hợp nhất cũng như một động lực để chạy, và cũng đừng quên ghé Vantelin để sắm cho mình những sản phẩm bổ trợ khớp khi chạy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *