Bạn cần bổ sung năng lượng gì khi chạy bộ?

Để có một sức lực dồi dào trong suốt quãng đường chạy bộ của mình, ngoài những việc khởi động giãn cơ đúng cách thì việc ăn uống cung cấp dinh dưỡng cần thiết cũng rất quan trọng.

Nếu bạn không biết cách bổ sung dinh dưỡng cần thiết khi chạy bộ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và sẽ muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Vì vậy Vantelin sẽ bật mí các bí quyết những thực phẩm nên ăn cho việc chạy bộ.

Điều đầu tiên bạn không thể quên là không nên ăn những thực phẩm lạ:

Chắc hẳn mỗi vận động viên chạy bộ đều sẽ biết rõ việc này, việc ăn các thực phẩm lạ, mới khiến bản thân không quen ăn thì tốt nhất không nên ăn, nếu ăn phải những thực phẩm ấy bạn sẽ cảm thấy đau bụng, mất sức và đặc biệt ảnh hưởng rất lớn cho việc chạy bộ của bạn.

Vì vậy bạn phải kiểm tra kĩ những thành của nó, nếu cảm thấy có thể giúp ích thì mới ăn và mang nó theo nhé.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/bi-quyet-gian-co-truoc-khi-chay-bo/

Nên sử dụng thức ăn có mức năng lực trung bình:

Mỗi ngày cơ thể nạp 200-300 calo mỗi 69-90 phút chạy bộ nên bạn hãy chuẩn bị cho mình những thực phẩm trong khoảng đó, không sử dụng thức ăn có nhiều năng lượng hơn vì sẽ làm bạn khó chịu.

Đọc kĩ các thành phần của thực phẩm:

Các loại Gel:

Một số loại có lượng đường cao, bạn nên pha loãng với nước và tốt nhấ là sử dụng nó khi đến các trạm tiếp nước hoặc có thể sử dụng nó từ từ trong vài phút.

Chews:

Tương tự như các loại Gel, nó cũng nên sử dụng chung với nước, chia nhỏ ra làm nhiều lần để tránh dùng 1 lúc lượng đường quá nhiều.

Nước uống thể thao:

Các loại nước uống này thường bổ sung 15g Carb trong mỗi 240ml nước nhưng bạn nên chọn loại ít đường hơn từ 6-12g trong 475ml – có thể giúp bao tử bạn ổn định hơn.

Nạp năng lượng dự trữ:

Ngoài việc bạn chọn thức ăn trong quá trình chạy ra thì quá trình bạn nạp năng lường trong lúc chạy bộ là vô cùng cần thiết. Hãy đem cho mình những năng lượng phù hợp để giúp bạn luôn duy trì được năng lượng của mình.

Bổ sung năng lượng sau khi chạy:

Trong vòng 30 phút sau khi chạy xong bạn nên tieeos thêm 15-30g Protein để ngăn chặn việc phá vỡ cơ bắp cũng như tăng khả năng hồi phục.

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/chay-bo-giup-giam-can-tot-khong/

Đây là những món tốt cho người chạy bộ:

  • Chuối
  • Sữa chua
  • Cà rốt
  • Thịt và trứng gà
  • Các loại quả mọng
  • Nước dừa…

Trên đây là những bí quyết mà Vantelin chia sẻ với bạn để giúp bạn có một hoạt động chạy bộ tốt hơn cũng như những cách mà một người vận động viên chạy bộ nên có để tiếp cho mình những năng lượng cần có khi chạy.

Đặc biệt hơn trong quá trình chạy bạn không chỉ cung cấp cho bản thân những chất dinh dưỡng cần thiết mà còn trang bị riêng cho mình những vật dụng hỗ trợ cơ khớp chạy bộ để tránh đau cơ, nhức mỏi tay chân sau khi chạy. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Hữu ích cho bạn: https://vantelinvietnam.com/san-pham/bang-bao-ve-khop-co-tay-vantelin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *