Mua bó gối tập Gym, chọn sao cho đúng ?

bó gối tập Gym

Để có thể mua bó gối tập gym, băng đai bảo vệ đầu gối phù hợp thì bạn nên hiểu nguyên nhân Chấn thương đầu gối khi tập gym, tại sao lại xảy ra và cách khắc phục đau đầu gối khi tập gym hiệu quả nhất là gì, phương pháp điều trị đau đầu gối có mấy phương pháp, khi đeo băng gối tập gym sẽ giúp bạn như thế nào ? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ nói rõ đầy đủ chi tiết nhất cho bạn.

Tác động của chấn thương đầu gối khi tập gym

Khi khớp gối bị đau sẽ khiến đầu gối bị sưng tấy, đau hoặc khó chịu mỗi khi cử động, nếu nặng hơn bạn không thể cử động khớp gối, kéo dài dai dẳng ngay cả khi bạn không tập luyện.

Đừng xem thường khi bạn bị Đau đầu gối khi tập gym, đây là một chấn thương không thể xem thường. Nếu bạn để khớp bị đau, không có phương pháp điều trị thích hợp, nó sẽ bị biến chứng gây nên như viêm khớp gối, tràn dịch khớp gối, giãn đứt dây chằng đầu gối có thể khiến bạn khó phục hồi và ảnh hưởng khi về già

Mua bó gối tập Gym

Nguyên nhân đau đầu gối khi tập Gym

Đau khớp gối khi tập gym là vấn đề thường gặp phải của các gymer. Đây là một trong những chấn thương phổ biến nhất. Để các bạn phòng tránh được hiện tượng này bài viết xin cung cấp những thông tin cơ bản nhất về đau khớp gối khi tập gym.

Hiện tại phong trào tập gym đang diễn ra rất mạnh, thu hút nhiều bạn cả nam lẫn nữ. Trong quá trình tập luyện thì chấn thương đầu gối là phổ biến vì những sai lầm trong tập luyện, thường có 5 nguyên nhân căn bản khi thực hiện các động tác khó như động tác nhảy lên nhảy xuống, squat nặng, tập tạ hoặc chạy bộ

đau đầu gối khi tập gym

Tự mình tập mà không tìm hiểu động tác

Do không có kinh nghiệm, tham khảo các phương pháp tập gym tràn đầy trên mạng, người này xem một ít, người kia xem một ít khiến bạn tập bị sai động tác. Vì thế hãy nghe theo một vận động viên chuyên nghiệp, có giáo án tập luyện dành cho mỗi người khác nhau.

Do không đeo băng gối tập Gym khi tập luyện, những người mới tập dồn lực hết lên hai đầu gối khiến chúng bị tổn thương. Nhất là động tác SQUAT giúp cơ đùi và mông săn chắc, tác động rất nhiều đến lực dây chằng cơ đầu gối, khi bạn không nắm rõ động tác này rất dễ gây chấn thương.

Động tác dễ chấn thương thứ hai là đẩy tạ. Bạn có thấy mấy vận động viên khi chơi môn tạ đều đeo đai lưng và đai khớp gối hay không. Cơ thể bạn đã tác động lực lớn rồi cộng thêm tạ thì khiến một trọng lượng lớn đè lên khớp gối như tăng cân đột ngột thì dây chằng không chịu nổi dẫn đến chấn thương

Mua bó gối tập Gym tốt nhất
Bạn cần Dây Quấn Gối Tập Gym, Quấn Gối Squat, Đai Gối Thể Hình

Vận động quá sức cơ thể chịu đựng

Tại sao trong giáo trình tập cho người mới chỉ khuyên bạn làm quen với các dụng cụ, tập nghỉ cách ngày để hồi phục. Đừng nghỉ tập nặng là mau lên khuôn, lên hình nhé. Khi hoạt động quá sức thì khớp xương không được thư giãn và không có thời gian phục hồi.

Chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi và cơ khớp cũng vậy, đừng ép nó làm việc liên tục và quá sức của bạn, không phải thể trạng người nào cũng giống người nào

Té ngã trong khi tập luyện

Khi tập gym bạn thường kết hợp nhiều động tác toàn thân. Trong đó, môn chạy bộ trên máy nhiều người tập luyện và hay có các chấn thương vô duyên vì bị té khi chạy. Hoặc khi nhảy dây, đi lại không chú ý trượt ngã do mồ hồi, nước uống ai đó để lại trên sàn.

Độ tuổi sau 30 rất dễ bị giãn dây chằng khi bị trượt, té, ngã đo đó bạn nên cẩn thân, xui mà đứt luôn là có thể bạn nghỉ tập 2 -3 năm luôn đó. Nếu bạn có đeo bó gối tập Gym lúc này thì bạn được bảo vệ 70% rồi đó

chấn thương đầu gối do tập gym
Dây Quấn Gối Tập Gym Cao Cấp Vantelin sẽ hạn chế chấn thương

Không khởi động nóng cơ khi vào bài tập

Môn nào cũng vậy, không khởi động, không làm nóng cơ sẽ dẫn đến bị căng cơ và rất dễ chấn thương, giúp cơ thể tránh khỏi được những hiện tượng như bó cơ, oằn gối khi tập.

Không khởi động, bay vô tập luyện liền là nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu gối khi tập gym.

Không mang dụng cụ hỗ trợ khi tập gym

Những người tập gym rất ỷ lại vào sức khỏe hiện tại nên không trang bị cho mình những vật dụng hỗ trợ như bó gối tập Gym, băng cổ tay, băng khuỷu tay, đai lưng cột sống, bó gối…Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn bị chấn thương nặng khi tập gym sai cách.

Nên xem 8 công dụng tuyệt vời của Băng bảo vệ khớp

Cách khắc phục đau đầu gối khi tập gym

Cách khắc phục đau đầu gối khi tập gym

Bạn đã thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ đầu gối rồi chứ, nguyên nhân thì nhiều nhưng việc phòng ngừa là quan trong nhất, nếu xảy ra rồi thì rất khó phục hồi.

Trường hợp bạn đã gặp chấn thương

Điều trị các chấn thương đầu gối là việc phải làm ngay, những biến chứng do đau khớp gối sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đôi chân mỗi người, thậm chí còn gây đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống.

Mỗi chấn thương có từng mức độ khác nhau nên bạn phải khám tại các phòng khám chuyên khoa để xác định phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu chỉ là những cơn đau nhẹ, bạn có thể chữa bằng các bài tập vật lí trị liệu, mát xa hay châm cứu.

Tuy nhiên,nếu tình trạng chấn thương quá nặng, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ xương khớp, qua đó bác sĩ sẽ dùng các biện pháp phù hợp nhất như đeo nẹp, bó bột,… để chữa trị.

Mua băng gối tập Gym nào tốt
Hết ám ảnh chấn thương với Băng gối tập Gym Vantelin

Trường hợp bạn chưa gặp chấn thương

Để phòng tránh đau khớp gối khi tập gym bạn nên trang bị những kiến thức hữu ích sau

 • Khi luyện tập nên khởi động kĩ, tập luyện vừa sức.
 • Tập luyện đúng tư thế, lựa chọn đúng bài tập
 • Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tránh các tư thế xấu cho đôi chân như ngồi xổm, nhảy mạnh, đứng dậy đột ngột,…
 • Có thể chườm đá để giảm bớt cơn đau khớp gối
 • Thư giãn khớp gối bằng một vài động tác thả lỏng trước khi ngủ để khớp xương được thư giãn.
 • Nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
 • Nên trang bị các dụng cụ như bó gối tập gym để hạn chế chấn thương và hỗ trợ cơ khớp gối trong quá trình tập luyện.

Mua bó gối tập Gym nào tốt

Có nhiều bạn bị chấn thương khớp đầu gối, giãn dây chằng khi thực hiện các động tác liên quan nhiều đến khớp gối. Nhiều người sẽ khuyên bạn nên mua bó gối đeo để hạn chế chấn thương. Vậy mua bó gối tập Gym có giúp làm giảm chấn thương, bảo vệ khớp gối tốt hơn hay không có lẽ nhận được quan tâm của bạn.

Nhiều bạn mua đai bảo vệ đầu gối tập gym gặp tình trạng sản phẩm co giãn không tốt, hoặc dạng hở đầu gối mà không nghĩ đeo vậy tạo bị hằn, lúc đeo không sao, lúc về mở ra nhức chân như thường.

Với việc tập Gym, mình khuyên các bạn nên mang bó gối tập Gym dạng băng thun toàn đầu gối nó mới giúp bảo vệ khớp, có tác dụng chính như dây chằng bên ngoài, giúp dây chằng không hoạt động quá mức dẫn đến chấn thương.

bó gối tập Gym loại nào tốt

Mua đai bảo vệ đầu gối tập gym phải đảm bảo các yếu tố

 • Sợi co giãn tốt, thấm nước, giặt không bị rút
 • Mỏng nhẹ hỗ trợ các khớp cơ vận hành trơn tru
 • Không để vết hằn, mang vào thoải mái khi luyện tập
 • Thương hiệu chuyên về băng bảo vệ khớp

Bó gối Vantelin được sử dụng để bảo vệ và phục hồi các chấn thương về gân,cơ,dây chằng cho người chơi thể thao.

Cấu thành theo nguyên lý băng dán,phương pháp vật lý trị liệu quan trọng trong chữa trị chấn thương thể thao. Là thành tựu của khoa học thể thao,xuất phát từ Nhật Bản

Bó gối Gym Vantelin, đai quấn gối tập gym sẽ mang lại cho bạn :

 • Tạo sức ổn định cơ bắp,chống co cơ,chuột rút,cho phép vận động tối đa.
 • Trợ lực cho dây chằng, giúp phục hồi lật cổ chân,bảo vệ các khớp(vai,gối…).
 • Kéo dài sức bền, giảm nguy cơ chấn thương và hỗ trợ phục hồi.
 • Điều trị chấn thương thể thao (phương pháp vật lý trị liệu an toàn).
 • Thúc đẩy máu tuần hoàn, giảm đau nhức nhóm cơ.
 • Nâng cao hiệu suất trong tập luyện và thi đấu
 • Khi mang cảm giác êm, thoải mái khi sử dụng,không gây cộm khi đi tất,giày.
bang goi vantelin tai sao tot

Nơi bán băng bảo vệ khớp gối bó gối tập Gym Vantelin chính hãng

Do đó, nếu bạn cần mua bó gối tập Gym thì hãy truy cập ngay vào website https://vantelinvietnam.com hoặc gọi đến 0903 929 790 để được tư vấn mua sản phẩm. ngoài sản phẩm bó đầu gối, chúng tôi có đầy đủ sản phẩm băng bảo vệ khớp bảo vệ toàn diện cho bạn tránh những chấn thương như băng cổ tay, băng cổ chân, băng khuỷu tay, đai lưng cột sống…tránh chấn thương khi tập gym.

Bó gối Vantelin Size XL

Đặt mua nhanh bó gối tập Gym

cách chọn size băng bó đầu gối
cách chọn size băng bó đầu gối

Kết nối với Fanpage Vantelin : https://www.facebook.com/VantelinVietNam/

Các tìm kiếm liên quan đến đai bảo vệ đầu gối tập gym

đai quấn gối tập gym

đai quấn đầu gối

đai bảo vệ gối

băng đai bảo vệ đầu gối

băng bảo vệ khớp gối

đai quấn bảo vệ gối

đai đầu gối

đai bảo vệ khớp gối của Nhật

2 thoughts on “Mua bó gối tập Gym, chọn sao cho đúng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *