Các kĩ năng hồi phục nhanh sau khi chạy

Sau một cuộc chạy kết thúc mãn nguyện, bạn sẽ luôn phải đối mặt với một bài toán khó đó là làm sao để nhanh chóng hồi phục để giải quyết công việc và chuẩn bị cho lần chạy đường dài tiếp theo? Thực ra rất đơn giản, Vantelin sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp để hồi phục nhanh sau khi chạy nhé

Cool-down :

Khi các bạn chạy xong là lúc nhịp tim của chúng ta đang rất cao, năng lượng thì bị tiêu hao rất nhiều, vì vậy giai đoạn cool-down sẽ giúp đưa tim của bạn trở về trạng thái bình thường.

Vì vậy sau khi các bạn hoàn thành mục tiêu chạy của mình, các bạn không nên dừng lại mà tiếp tục chạy chậm hoặc đi bộ từ 5-10 phút để thả lỏng cơ thể, đây là cách cool-down đúng cách.

Nên đọc: https://vantelinvietnam.com/dau-co-dau-dau-goi-sau-khi-chay-nguyen-nhan-va-huong-dan-cach-phuc-hoi/

Uống nước:

Cơ thể của bạn sau mỗi lần chạy chắc chắn sẽ bị mất nước nhiều, tuy nhiều tùy vào lượng mồ hôi thoát ra và mức độ cố gắng của bạn để bổ sung nước một cách hợp lý, không nên uống quá nhiều hay theo 1 công thức nào đó.

Trong quá trình chạy, hãy bổ sung nước đều đặn sau khoảng từ 2-3km. Tránh để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, như vậy cơ thể của bạn rất dễ xuống sức và mệt mỏi. 

 Mặc quần áo thể thao dạng nén (bó sát):

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng việc tập luyện trong trang phục thể thao nén có thể giúp máu lưu thông từ bàn chân và chân đến tim, đồng thời bài tiết phân tạo ra từ quá trình trao đổi chất do mệt mỏi.

Bạn có thể thử mặc đồ thể thao nén khi đi ngủ vào buổi tối trước khi chạy, trong khi chạy và 48 giờ sau khi chạy để tăng tốc độ lưu thông máu.

Xoa bóp

Sau khi chạy đường dài, hoặc khi bạn nhận thấy một số cơ hoặc dây chằng của mình bị đau hoặc có dấu hiệu chấn thương, việc xoa bóp cơ chuyên nghiệp có thể có tác dụng phục hồi tốt.

Đặc biệt hơn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng về cơ và tinh thần. Nó giúp ngăn ngừa tổn thương và đem loại sự thoải mái.

Hạ thân nhiệt:

Tắm nước lạnh, chườm đá hoặc liệu pháp nhiệt độ thấp rõ ràng có thể xua tan cơn đau, co thành mạch máu và giảm tốt các triệu chứng viêm.


Lưu ý: Nếu sử dụng phương pháp hạ nhiệt quá thường xuyên, hoặc sử dụng nước đá trong thời gian dài trước khi tập luyện có thể ức chế sự phát triển của cơ bắp và tác động xấu đến cơ thể.

Xem thêm: https://vantelinvietnam.com/kho-tho-khi-chay-cach-khac-phuc/

Giãn cơ:

Giãn cơ tương đối quan trọng và bạn không nên bỏ qua bước này, nó không chỉ giúp bạn giảm đau nhức, phụ hồi lại các cơ sau buổi chạy và mà còn giúp hạn chế các nguy cơ chấn thương.

Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý giãn cơ đến độ vừa đủ, không làm quá, vì cái gì quá cũng không tốt. Khi giãn cơ các bạn tập trung vào các bộ phận như hông, gân, eo, các khớp chân. Đây là những vùng phổ biến rất dễ đau nhức đối với cơ thể.

Ăn đủ chất:

Để bù đắp năng lượng, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm để bù đắp lượng thiếu hụt, trái cây hay một số đồ ăn nhẹ, chuối là tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các thanh năng lượng, socola hay sữa.

Nghỉ ngơi đầy đủ:

 Hãy đi ngủ sớm để cơ thể có thời gian hồi phúc các cơ bắp đã vận động miệt mài sau buổi chạy căng thẳng. Nghỉ ngơi rất quan trọng trong chu kỳ tập luyện, giúp các bạn ngày càng có thể lực tốt hơn.

 Đặc biệt nếu bạn đang tập luyện cho giải nào đó thì cũng nên mỗi ngày luôn có từ 1 đến 2 ngày nghỉ ngơi giúp cơ thể có thời gian hồi phục, tránh quá tải khi tập luyện.

Ngoài ra Vantelin sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm mà bạn nên có khi chạy bộ để tránh bị đau cơ bắp, cũng như những cơn đau không nên có sau khi chạy bộ.

Chúng tôi tin rằng mình sẽ mang tới cho bạn những dòng sản phẩm chất lượng đã được chọn lọc từ các nhãn hàng #1 hiện nay tại Nhật Bản và cả dựa trên đánh giá chất lượng sản phẩm từ hàng trăm ngàn người dùng toàn cầu. Hãy yên tâm tuyệt đối là các sản phẩm chất lượng này luôn đi kèm với mức giá cực kỳ phải chăng và phù hợp với túi tiền của đa số người Việt Nam. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Hữu ích cho bạn:https://vantelinvietnam.com/danh-muc-san-pham/ho-tro-co-khop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *